Cẩm nang chơi Liên Quân Moblie từ A-Z

Nhiều game thủ mới tham gia Liên Quân Mobile dễ bị ngộp bởi sự đa dạng của tựa game này. Từ tướng, trang phục cho đến cách chơi đều có vô vàn phong cách khàc nhau. Để có thể nâng cao kỹ năng cũng như tăng tỷ lệ thắng trong game. Bạn nên theo dõi cẩm nang chơi Liên Quân từ A-Z được bật mí trong bài viết dưới đây.

Làm quen với từng vị tướng

Liên Quân Mobile sở hữu hơn 100 vị tướng và mỗi tướng sở hữu một cấp độ khó khác nhau. Đầu tiên bạn nên làm quen với những vị tướng có skill đơn giản và dễ dùng. Ví dụ như Krixi, VanHein, Mganga, Yorn, Toro, Triệu Vân. Sau khi đã quen dần với các vị tướng này, bạn có thể đổi sang chơi các vị tướng có độ khó cao hơn. Để biết được độ khó cũng như chỉ số tướng bạn có thể vào giao diện Shop và tham khảo vị tướng đó.

cẩm nang chơi liên quân
Liên Quân Mobile sở hữu kho tướng khủng

Bạn cũng nên làm quen với bộ kỹ năng của từng vị tướng. Có thể bạn sẽ chỉ chơi nhiều một vài vị tướng nhất định. Nhưng việc biết được kỹ năn của từng tướng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc khắc chế hay né chiêu trong trận đấu.

Nhận biết các vị trí

Việc nhận biết vị trí và vai trò của tướng sẽ giúp bạn chọn được một đội hình hợp lý. Hãy đến với những vai trò tướng chủ yếu trong Liên Quân Mobile.

  • Xạ thủ:  Đây là vị trí đảm nhận nguồn sát thương chính của team. Đây thường là những tướng có sải tay dài và tốc độ bắn nhanh.
  • Trợ thủ: Nhiệm vụ chính của trợ thủ là hỗ trợ và bảo kê đồng đội. Vì thể bộ kỹ năng của những vị tướng này thường là tăng giáp, hồi máu, tăng tốc chạy cùng khả năng khống chế.
  • Pháp sư: Những vị tướng pháp sư sở hữu nguồn sát thương phép cực lớn. Đặc biệt là ở thời điểm giữa và cuối trận.
  • Sát thủ: Tướng sát thủ đảm nhận vai trò bắt chết chủ lực đối phương. Vì thế đây đều là những vị tướng có khả năng sốc dame cực kỳ tốt.
  • Đấu sĩ: Đây là những vị tướng có sự cân bằng ở lượng HP và sát thương vật lý. Tuy không phải là vị trí gây sát thương mạnh mẽ nhưng tướng đấu sĩ cũng rất mạnh đặc biệt trong những tình huống 1vs1.
  • Đỡ đòn: Những tướng ở vai trò đỡ đòn đều sở hữu lượng giáp và HP khổng lồ. Tướng đỡ đòn chịu trách nhiệm gánh sát thương cho toàn đội.

Lựa chọn đường phù hợp

Đường Rồng: Cặp đôi xạ thủ – trợ thủ/đỡ đòn là vai trò thích hợp nhất cho vị trí đường này.

Đường giữa: Các tướng pháp sư sẽ đảm nhận đường giữa và đây là vị trí cần liên tục đảo đường để hỗ trợ đồng đội.

Tướng pháp sư

Đường Caesar: Đây là vị trí thường dành cho những vị tướng có khả năng trụ đường tốt như đấu sĩ hoặc đỡ đòn.

Đường rừng: Tướng đi rừng cần khả năng farm quái nhanh. Đồng thời cũng có khả năng di chuyển tốt giữa các đường để hỗ trợ đồng đội. Những tướng xạ thủ, sát thủ hoặc đấu sĩ đều có thể đi rừng rất ổn.

Trên đây là cẩm nang chơi Liên Quân Mobile từ A-Z. Hy vọng sẽ giúp bạn có những trải nghiêm tốt hơn trong tựa game này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *