FIFA Online 4: Chiến thuật chơi giả lập xếp hạng

Những người chơi FIFA Online 4 (FO4) lâu năm chắc không còn xa lạ với chế độ giả lập xếp hạng (GLXH). Đây là chế độ cho phép người chơi cải thiện mức rank của mình thông qua giả lập. Bài viết hôm nay sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về cách chơi cũng như chiến thuật chơi GLXH sao cho hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về GLXH

Chế độ GLXH trong FIFA Online 4 có giao diện bắt mắt mang phong cách trẻ trung, hiện đại. Những thông tin quan trọng như: Bảng điều chỉnh thông số kỹ thuật, di chuyền các cầu thủ trên sân bóng,… được thiết kế ở vị trí dễ dàng quan sát. Bên cạnh đó, thiết kế này đảm bảo sự thống nhất và liên kết giữa giao diện chính và các mục.

FIFA Online 4
Chế độ GLXH trong FIFA Online 4 có giao diện bắt mắt

Khi game thủ bắt đầu tham gia trong chế độ giả lập xếp hạng của FO4, sẽ có  trang bị mũi tên. Giúp người chơi có thể thay đổi hoạt động cũng như hướng di chuyển của cầu thủ trên sân. Từ đó, người chơi có thể theo dõi được khả năng phối hợp của từng đội hình. Cũng như cách khắc chế đội hình team đối thủ.

Chiến thuật GLXH FIFA Online 4

Chiến thuật 4-2-2-2

Sơ đồ chiến thuật được nhắc đến đầu tiên chính là sơ đồ 4-2-2-2. Điểm nổi bật của đội hình này chính là các cầu thủ sẽ đá dạt biên. Và tạo cơ hội ghi bàn cho tiền đạo bằng những đường chọc khe sắc bén. Để áp dụng tốt chiến thuật này, bạn cần sở hữu những cầu thủ có tốc độ tốt. Cùng với đó là khả năng tranh chấp bóng với cầu thủ đối phương. Vị trí tiền đạo cần những cầu thủ cao to và làm tường tốt. Bên cạnh đó là khả năng ghi bàn ổn định.

Chiến thuật 4-1-2-3

Đây là đội hình được phát triển dựa trên tốc độ của hai tiền đạo cánh. Cùng với đó là sự cơ động đến từ 3 vị trí tiền vệ. Những tiền đạo cánh có tốc độ cao, khả năng dứt điểm và tạt bóng tốt sẽ là ưu tiên trong sơ đồ này. Đây được xem là vị trí quan trong nhất trong đội hình giả lập xếp hạng FO4 4-1-2-3. Ngoài ra, vị trí tiền đạo cắm cũng phải toàn diện về cả khâu dứt điểm lần thể hình.

Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-3

Chiến thuật 4-2-3-1

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 là một trong những sơ đồ mới trong FIFA Online 4. Đặc điểm của sơ đồ này đó là chỉ có 1 tiền đạo cắm được bố trí đá cao nhất. Sự tập trung sẽ được dồn vào tuyến giữa với sự xuất hiện của 3 tiền vệ tấn côn và 2 tiền vệ phong ngự. Cầu thủ đá trung phong cắm phải liên tục chạy chỗ. Đồng thời tham gia pressing để gây áp lực ngay tại phần sân đối phương.

Ba cầu thủ tiền vệ tấn công sẽ được tự do di chuyển. Và thường xuyên thực hiện những tình huống tạt bóng vào trong. Hai cầu thủ tiền vệ phòng ngự sẽ không dâng cao và sẽ cùng hậu vệ tạo nên hàng thủ đông người rất khó xuyên phá.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về chiến thuật chơi GLXH trong FIFA Online 4. Chúc các bạn có những phút giây chơi game thật thoải mái và vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *