Kinh nghiệm leo rank bằng những vị tướng đấu sĩ

Trong Liên Quân Mobile, những vi tướng Đấu Sĩ có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Những vị tướng này có lối chơi khá đa dạng và vô cùng hiệu quả trong những trận đấu rank. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi rất nhiều người lựa chọn đấu sĩ để leo rank. Bài viết hôm nay sẽ bật mí cho các bạn một số kinh nghiệm leo rank hiệu quả ở từng lane bằng những vị tướng đấu sĩ.

Tìm hiểu về tướng đấu sĩ

Đấu Sĩ đang là vị trí vô cùng quan trọng ở thời điểm hiện tại. Những vị tướng này nắm giữ chìa khóa then chốt dẫn đến chiến thắng của toàn đội. Tuy không phải là vị trí gây sát thương chủ lực chính trong đội, nhưng Đấu Sĩ vẫn có tầm ảnh hưởng rất lớn. Nhờ khả năng gây sát thương và khống chế tương đối tốt. Cùng với đó là khả năng cần quấy trong giao tranh. Ở cả giao tranh tổng hay giai đoạn đi đường, vị trí Đấu Sĩ vẫn tỏ ra vượt trội dù được sắp xếp ở bất kì một vai trò nào.

tướng đấu sĩ
Những vị tướng đấu sĩ có vai trò vô cùng quan trọng

Kinh nghiệm chơi đấu sĩ ở từng lane

Đi rừng

Trong danh sách những vị tướng có thể đi rừng không hề thiếu những vị tướng đấu sĩ. Tiêu biểu là Lữ Bố, Triệu Vân và Zephys. Đây được coi là vị trí sở trường của 3 vị tướng này. Ở các bậc rank thấp, các vị tướng đấu sĩ tỏ ra rất hiệu quả và có khả năng gánh team cực tốt. Dù không sở hữu khả năng gank tốt như những Sát Thủ. Nhưng bù lại các vị tướng này có lượng máu khá dồi dào và có lượng sát thương cao khi sớm có được chiêu cuối.

Khi chơi Đấu Sĩ trong vai trò đi rừng, bạn cần có những pha ra vào thật sự hợp lý trong giao tranh. Bên cạnh đó vẫn phải liên tục tích luỹ vàng để có được những món đó giúp tăng sát thương và khả năng chống chịu. Một úng cử viên khác cho vị trí này là Ormarr. Đây là vị tướng sẽ gây rất nhiều khó chịu cho team địch. Với khả năng không chế và bền bỉ trong giao tranh. Nhược điểm của vị tướng này là farm khá lâu trong giai đoạn đầu.

Đi đường Tà Thần

Kinh nghiệm quan trọng nhất khi sử dụng Đấu Sĩ đi đường Tà Thần đó chính là đảo gank liên tục. Dù bạn có xanh đến mấy nhưng đồng đội lại thọt thì rất khó để bạn chiến thắng. Vì thế, hãy thường xuyên đi gank hỗ trợ đồng đội. Ở những cấp độ đầu, nếu SP team bạn không hỗ trợ Rừng. Thì bạn hãy di chuyển và lởn vởn ở khu vực bùa đối phương. Chỉ cần check bùa để phát hiện xem Rừng team địch đã ăn hay chưa là đủ.

Kinh nghiệm leo rank bằng Đấu Sĩ

Nếu phát hiện Rừng đối phương chưa ăn bùa, hãy cẩn thận trong những pha solo khô máu. Nhất là ở giai đoạn 1p30s, bởi vì đây là giai đoạn Rừng địch đã farm xong và có thể gank ở đường của bạn. Ở cấp độ 3 hoặc 4, bạn nên farm lính thật nhanh và chặn lính nếu có thể. Sau đó di chuyển xuống hang Rồng và hỗ trợ đồng đội giao tranh.

Trên đây là một số kinh nghiệm leo rank hiệu quả bằng tướng đấu sĩ. Mong rằng có thể giúp ích cho bạn trong những trận đấu rank. Chúc các bạn luôn may mắn và chiến thắng trong những trận đấu cảu mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *